22/01/2019 | 1

Nguyễn Phú Trọng không cho phép ai làm trái đường lối đảng cộng sản

Nguyễn Phú Trọng không cho phép ai làm trái đường lối đảng cộng sản

Ông Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Zing

Tin Vietnam —  Ngày 22 tháng 1 năm 2019 báo Vietnamnet loan tin, tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2018 của nhà cầm quyền CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng cộng sản tuyên bố, cơ quan nội chính là “tai mắt” của đảng cộng sản, phải “gác gôn” cho đảng, không cho phép ai làm trái cương lĩnh, quan điểm, chủ trương, đường lối của đảng cộng sản.

Vì là tai mắt của đảng cộng sản, cơ quan Nội chính phải kiểm tra, giám sát xem các cơ quan, ban ngành có thực hiện pháp luật đúng đường lối, quan điểm của đảng hay không; các cơ quan này có bị các thế lực thù địch tác động và lái các chính sách theo giá trị “tự do, dân chủ” hay không. Ngoài ra, cơ quan Nội chính không được để lọt vào quy hoạch nhân sự đại hội đảng những người “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, có quan điểm lệch lạc với quan điểm của đảng cộng sản.

Ông Trọng cũng công bố, từ đầu nhiệm kỳ đại hội 12 đến nay, đảng cộng sản đã giải quyết kỷ luật 53.107 viên chức, đảng viên cộng sản, trong đó có hơn 60 viên chức thuộc diện Trung ương cai quản. Điều tra, truy tố, xét sử sơ thẩm 643 vụ/1.579 bị cáo nằm trong bộ máy cầm quyền đã tham nhũng kinh tế.

Trong 5 năm qua, ban nội chính Trung ương đã tham mưu với ban chỉ đạo đưa 301 vụ án, 361 sự việc về tham nhũng, kinh tế vào diện theo dõi, chỉ đạo ở 3 cấp độ.

An Nhiên