17/06/2022 | 208

Ông Nguyễn Phú Trọng “đốt lò” đồng chí của mình để cứu Đảng

Ông Nguyễn Phú Trọng “đốt lò” đồng chí của mình để cứu Đảng

Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh- Nguồn hình VOV

Tin Vietnam. – Báo Vietnamnet ngày 17 tháng 6 năm 2022 loan tin, chia sẽ về việc “đốt lò” 2 uỷ viên trung ương là ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch thành phố Hà Nội, và ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản giải thích hành động này của mình là “cưa đi một vài cành cây sâu để cứu cả cái cây”, là giải quyết một vài người để cứu muôn người.

Ông Trọng cho biết, ông rất đau xót, và không thích thú gì khi kỷ luật đồng chí của mình, nên lần nào ông nhắc đến các đồng chí bị “vô lò” là ông đều rất xúc động, với tính nhân bản nhưng không thể buông lỏng kỷ luật, do phải đặt trong mối quan hệ lợi ích chung.

Hai ông Chu Ngọc Anh, và Nguyễn Thanh Long sai phạm trong vụ kit test Covid-19 của công ty Việt Á là những người đã “thoái hoá, tự diễn biến, làm ảnh hưởng đến uy tín của đảng cộng sản”, nên không thể không bị pháp luật trừng trị.

Ông Trọng tuyên bố trong phiện họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực rằng, việc “đốt lò” không thể không làm, làm vì sự nghiệp chung, phải làm rất quyết liệt, nhưng phải nhân bản, nhân đạo, có lý, có tình, tâm phục, khẩu phục. Do tham nhũng trong đội ngũ quan chức Cộng sản đã trở thành quốc nạn, được xác định là 1 trong 4 nguy cơ đe doạ đến sự tồn vong của chế độ Cộng sản, nên không thể không làm

An Nhiên