09/01/2015 | 1

Ông Nguyễn Bá Thanh về đến Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh về đến Đà Nẵng

Đoàn xe đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau, một đoàn xe đưa ông Nguyễn Bá Thanh rời khỏi phi trường để chạy thẳng đến khoa Ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, mọi hoạt động tại phi trường Đà Nẵng được đặt trong vòng kiểm soát nghiêm ngặt.

Một đoàn cán bộ lãnh đạo cao cấp của thành phố Đà Nẵng đã thân hành đến phi trường để đón chiếc phi cơ đưa ông Nguyễn Bá Thanh trở về lại Việt Nam. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được hội chẩn để xác định tình trạng sức khoẻ ngay khi vừa trở lại Việt Nam, nhưng nơi diễn ra sự kiện này đang được giấu kín.

Trong khi đó, từ đêm 9 tháng 1, người dân Đà Nẵng tiếp tục đổ về phía phi trường rồi kéo đến bệnh viện Đà Nẵng, không kể lực lượng truyền thông ở Việt Nam. Trước đó khoảng 1 tiếng đồng hồ, số dân chúng tề tựu trước cổng phi trường Đà Nẵng đã lên đến hàng trăm người.

Ngay từ chiều ngày 9 tháng 1, nhiều chuyến phi cơ liên tiếp hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng, trong đó có phi cơ chở đoàn cán bộ của Ban Bảo vệ Sức khoẻ Cán bộ trung ương Cộng sản Việt Nam do ông trưởng ban Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu. Sự xuất hiện của đoàn cán bộ Ban Bảo vệ Sức khoẻ Cán bộ trung ương Cộng sản Việt Nam khiến tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh trở về Đà Nẵng vào đêm 9 tháng 1 được lan truyền mạnh hơn.

Một số cư dân địa phương cho biết, họ đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về, vì lý do là ông Nguyễn Bá Thanh đã đổ nhiều công sức, để biến đổi bộ mặt của thành phố Đà Nẵng “được như ngày hôm nay”.

Ông Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng khuyến cáo những người đón ông Nguyễn Bá Thanh, kể cả giới truyền thông, là nên để cho ông này được nghỉ ngơi và tịnh dưỡng sau chuyến bay kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ. Ông Thạnh hứa sẽ sắp xếp để những người có nhu cầu vào thăm hỏi ông Nguyễn Bá Thanh sau này, với sự đồng ý của người nhà của ông.

Hiện giờ ông Nguyễn Bá Thanh nằm điều trị tại một căn phòng ở tầng 2 của khoa Ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng. (Song Châu)