12/01/2015 | 0

Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, gật đầu chào mọi người ở phi trường

Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, gật đầu chào mọi người ở phi trường

Sáng hôm qua 10 tháng 1, 2015, báo mạng VTC dẫn lời ông Phạm Hùng Chiến- Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng- cho hay ông Nguyễn Bá Thanh không tránh được vẻ mệt mỏi sau chuyến bay dài về đến phi trường Đà Nẵng. Ông này dù mệt vẫn tỏ ra tỉnh táo, gật đầu chào và trò chuyện với vài người đến đón ông ở phi trường.

Ông Phạm Hùng Chiến cũng cho biết, ba bác sĩ Hoa Kỳ đã đáp phi cơ quay trở về nước, sau khi “bàn giao” ông Nguyễn Bá Thanh cho phía Việt Nam. Sáng ngày 10 tháng 1, các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng và Ban Bảo vệ sức khoẻ cán bộ trung ương Cộng sản Việt Nam đã mở cuộc hội chẩn để xác định tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh, trước khi đưa ra phác đồ điều trị, nhưng không công bố chi tiết liên quan. Các bác sĩ ở Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng cách điều trị của bác sĩ Hoa Kỳ dành cho ông Thanh. Ông Chiến nói ông Thanh vẫn còn nhớ tên từng người, và không phải thở máy.

Trên báo mạng Dân Luận xuất hiện một bài viết luận tội ông Nguyễn Bá Thanh qua sự kiện đàn áp giáo dân Cồn Dầu khiến nhiều người bị bắt, bị đánh đập, có người phải trốn sang Thái Lan để tìm đường sống. Người phó chỉ huy lực lượng cảnh sát 113 tên là Tân, cùng với ông Nguyễn Bá Thanh đã ra lệnh đàn áp người dân Cồn Dầu, đã qua đời hồi năm rồi vì bạo bệnh. Tác giả bài viết này cho rằng, tay của ông Nguyễn Bá Thanh vấy máu người dân Cồn Dầu, nên giờ đây phải trả quả báo luân hồi. (Song Châu)