12/02/2015 | 1

Ông Nguyễn Bá Thanh đang hôn mê, đếm từng ngày

Ông Nguyễn Bá Thanh đang hôn mê, đếm từng ngày

Hiện nay ông Thanh đang hôn mê và suy gan nặng. Các bác sĩ cố gắng kéo dài sự sống đến qua Tết Nguyên Đán nhưng khó có thể được.

Cũng theo ông Phạm Gia Khải, trong quá trình điều trị, các bác sĩ cũng đã phát hiện trong bụng bệnh nhân ứ nước, sau đó trương phình. Bác sĩ đã phải dùng phương pháp lọc, hút nước ra ngoài. Ông Phạm Gia Khải cho biết, không biết sống được thêm mấy ngày nữa vì tất cả các cơ quan lọc độc và sinh tủy đều hỏng, trừ khi có phép lạ.

Dự kiến chiều tối nay 12/2, các chuyên gia, bác sĩ của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ sẽ vào lại Đà Nẵng để trực tiếp hội chẩn, xác định hướng điều trị duy trì tiếp theo cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Được biết, đến 12h trưa 12/2, ông Nguyễn Bá Thanh vẫn chưa tỉnh lại. “Tình hình của anh Thanh nói chung là nguy kịch, nhưng với điều kiện phương tiện máy móc hiện có của Bệnh viện Đà Nẵng thì việc duy trì cho ảnh qua được Tết Nguyên đán chắc không đến nỗi nào!” – một nguồn tin cho biết.

Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5 năm 2014, được đưa vào bệnh viện 108 để điều trị rối loạn sinh tủy. Sau đó, ông ta được đưa sang Singapore điều trị và giữa tháng Tám được đưa sang Hoa Kỳ. Ngày 9 tháng 1, ông ta được đưa về nước để điều trị tại Đà Nẵng, gây nhiều lời đồn.

Trong thời gian đầu từ Mỹ về Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị, báo chí trong nước không ngừng đưa tin tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh có dấu hiệu chuyển biến khá tích cực. Có những tờ báo còn cho biết có hôm thể trạng tốt, ông tập đi được vài vòng trong phòng. Mỗi lần ăn uống, vệ sinh ông đều tự vịn để ngồi dậy, đứng dậy.

Tuy nhiên, bỏ qua sự thắc mắc của dư luận, chưa một cơ quan truyền thông nào có thể đưa ra một tấm hình dẫn chứng về tình trạng sức khoẻ đang hồi phục của ông Thanh cho đến hôm nay.

Trang Chân dung Quyền lực là nơi đầu tiên đưa tin ông Thanh bị ngộ độc phóng xạ nhưng các cơ quan đảng và truyền thông nhà nước đã đồng loạt lên tiếng bác bỏ. Họ đã xác định và cho rằng các tin tức về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh loan truyền trên mạng không hề có thực.

Thanh Lan / SBTN