Ông Michael Phương Minh Nguyễn vẫn chưa được thả

Ông Michael Phương Minh Nguyễn vẫn chưa được thả

Ảnh: CBS Los Angeles

Tin từ Long Beach, California – Theo tin từ đài CBSLA, ông Michael Phương Minh Nguyễn, hay còn gọi là Michael Nguyễn, đã đến Việt Nam vào ngày 27 tháng 6 năm 2018 để thăm gia đình, nhưng bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ vì cáo buộc ông âm mưu lật đổ chính quyền.

Gia đình ông đã không thể gặp ông trong vòng 8 tháng qua, và tòa lãnh sự Hoa Kỳ là mối liên lạc duy nhất giữa ông và gia đình. Những người ủng hộ và gia đình ông đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc giúp đỡ trước khi Tổng thống Trump đến thăm Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Bắc Hàn. Tuy nhiên, ông Michael Nguyễn vẫn chưa được trả tự do và vợ ông vẫn hy vọng Tòa Bạch Ốc sẽ hành động vì quyền tự do của ông.

Trong khi ông Michael bị cầm tù tại một đất nước cách xa họ 8,000 dặm, vợ ông, bà Helen Nguyễn, đã đưa 4 người con của họ đến nhà thờ để tham gia các hoạt động ngoài trời trong lúc bà cầu nguyện.

Hiện tại, ông Michael Nguyễn không được phép có luật sư và ông không thể nhận được các liên lạc từ Hoa Kỳ. Những người duy nhất có thể gặp ông là các viên chức của tòa lãnh sự Mỹ. (BBT)