24/11/2017 | 0

Ông Michael Flynn có thể đang hợp tác với cuộc điều tra về Nga

Ông Michael Flynn có thể đang hợp tác với cuộc điều tra về Nga

Washington, D.C. (CBS)– Đội ngũ pháp lý của ông Michael Flynn mới thông báo cho các luật sư của Tổng thống Donald Trump rằng, họ không còn có thể cùng bàn luận về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Giới quan sát xem đây là một dấu hiệu ông Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, đang có thể hợp tác với cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2014 và ban tranh cử Trump thông đồng với Điện Kremlin. Trước đó, các luật sư của ông Flynn công khai chia sẻ thông tin về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt với đội ngũ pháp lý của tổng thống.

Nhật báo New York Times hôm Thứ Năm dẫn bốn nguồn tin ẩn danh có can dự vào cuộc điều tra cho hay, đến nay mọi liên lạc giữa ông Flynn và các luật sư của ông Trump đã chấm dứt. Các luật sư biện hộ chia sẻ thông tin về một cuộc điều là bình thường, nhưng điều này trở nên không phù hợp với đạo đức khi xuat hiện một xung đột quyền lợi.

Trong khi việc chấm dứt liên lạc không chứng minh rằng ông Flynn đang hợp tác với công tố viên đặc biệt Mueller, điều này khiến đội ngũ pháp lý của Tòa Bạch Ốc tin rằng hiện nay ông Flynn ít nhất đang làm việc với cuộc điều tra. Tuy nhiên, theo CBS News hôm Thứ Năm, các luật sư riêng của ông Trump không xem diễn biến này là nhất thiết có hại hoặc đe dọa tới tổng thống. Luật sư Jay Sekulow nói với CBS News rằng đây có thể là một thỏa thuận nhận tội. (Huy Lam)