25/07/2017 | 12

Ông Lê Đình Kình bác bỏ kết luận thanh tra đất tại Đồng Tâm

Ông Lê Đình Kình bác bỏ kết luận thanh tra đất tại Đồng Tâm

(Ảnh: Anh Ba Sàm)

Một ngày sau khi Thanh tra Hà Nội công bố kết luận cuộc thanh tra đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, cụ Lê Đình Kình đã lên tiếng phản bác trên báo Dân Việt.

Đây là lần đầu tiên một tờ báo do nhà cầm quyền CSVN kiểm soát đăng ý kiến của ông Kình, 82 tuổi, người từng bị quân đội CSVN lừa ra đồng để xem lại những nơi cắm mốc và bị một sĩ quan đạp gãy xương đùi rồi quăng lên xe bắt đi.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Hai 24/07 đồng loạt đăng tải kết luận chính thức của Thanh tra Hà Nội, nói rằng toàn bộ khu đất dành cho “sân bay Miếu Môn” (nhưng không bao giờ xây) là “đất quốc phòng”, không có mảnh đất nào là của dân chúng địa phương.

Trên báo Dân Việt hôm Thứ Ba 25/07, ông Kình nói ông và nhiều người khác ở xã Đồng Tâm vẫn duy trì quan điểm đất của sân bay Miếu Môn chỉ có hơn 47 héc ta đã được cắm mốc rõ ràng, còn lại là đất nông nghiệp của người dân địa phương.

Ông Kình cũng cho biết, sau khi Hà Nội công bố bản dự thảo kết luận thanh tra, ngày 20 tháng 7 một nhóm đại diện của người dân xã Đồng Tâm đã đến trụ sở Thanh tra Hà Nội để trao văn bản phản bác, đồng thời yêu cầu nhận một bản dự thảo kết luận thanh tra, nhưng cơ quan này không đáp ứng.

Mới đây, một số trang mạng xã hội đăng tải ảnh chụp tia X chiếc xương đùi của ông Kình bị đạp vỡ, được chắp lại bằng một thanh kim loại và bắt tới 11 con ốc vít.

Huy Lam / SBTN