06/08/2019 | 2

Ông lão Nhật nhận lỗi sau khi bị xích lô Sài Gòn “chém” 2,9 triệu đồng cho 1km đường

Ông lão Nhật nhận lỗi sau khi bị xích lô Sài Gòn “chém” 2,9 triệu đồng cho 1km đường

Ảnh: kenh 14

Tin Saigon.- Báo Trithucvn ngày 5 tháng 8 năm 2019 loan tin, sau khi bị người lái xích lô ở Sài Gòn chặt chém 2,9 triệu đồng cho quãng đường 1km, cụ Oki Toshiyuki, 83 tuổi, người Nhật đã lên tiếng, và nhận lỗi về mình vì ông cho rằng mình đã không hỏi giá cả trước khi lên xe.

Trước đó, ông Oki Toshiyuki cùng người thân đến Sài Gòn du lịch, đồng thời thăm con trai út đang sống tại đây. Vào chiều ngày 3 tháng 8, ông Oki đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 thì có một người đạp xích lô đến mời chào cụ đi. Khi đến gần chợ Bến Thành, ông Oki đã đồng ý lên xe xích lô để được chở về khách sạn cách đó chừng 1km. Quãng đường đi mất chừng 5 phút, nhưng ông Oki trong lòng thấy cảm kích vì cho rằng người đạp xe xích lô có ý tốt khi mời mình, nên ông nghĩ sẽ đưa cho người đạp xích lô 500,000 đồng để cảm ơn. Khi đến gần khách sạn, thì người đạp xe xích lô liền thả ông Oki xuống. Ông Oki liền lấy tờ 500,000 đồng đưa cho chủ xe xích lô, nhưng người này đã tỏ ý đòi thêm, và ông Oki cũng đồng ý. Tuy nhiên, khi ông Oki chưa kịp lấy thêm tiền, thì người đạp xe xích lô đã thò tay vào ví của ông và lấy 2,9 triệu đồng rồi bỏ đi.

Trước hành vi tham lam, xấu xí này của người lái xe xích lô, ông Oki nói rằng lỗi là tại ông, vì đã không hỏi giá trước khi lên xe.

An Nhiên