31/08/2015 | 0

Ông Kerry hội đàm với Ngoại Trưởng Nam Hàn

Ông Kerry hội đàm với Ngoại Trưởng Nam Hàn

Anchorage, Alaska. (Reuters) – Ngoại Trưởng John Kerry và Ngoại Trưởng Nam Hàn Yun Byung-se đã có cuộc hội đàm vào ôm Thứ Hai, bên lề hội nghị về bảo tồn văn hóa Bắc Cực ở Alaska.

Ông Kerry tuyên bố Nam Hàn là một đối tác tuyệt vời trong tất cả mọi vấn đề an ninh, tất cả mọi vấn đề khu vực. Tổng Thống Barack Obama cũng phát biểu tại hội nghị vào cuối ngày Thứ Hai. Hội nghị Lãnh đạo toàn cầu tại Bắc Cực, Hợp tác, Đổi mới, Cam kết và Ứng phó, khai mạc hôm Chủ Nhật tại Anchorage, Alaska, để giải quyết các thách thức khí hậu quan trọng ở Bắc Cực, với sự tham gia của 450 đại biểu đến từ 20 quốc gia. Được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức, hội nghị kéo dài hai ngày cung cấp cơ hội cho các Ngoại trưởng và các bên liên quan thảo luận về các vấn đề cấp bách nhất mà Bắc Cực đang đối mặt.

Ngoại trưởng các quốc gia Bắc Cực, các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia từ các quốc gia không nằm trong khối Bắc Cực, có các cuộc thảo luận nhóm về biến đổi khí hậu Bắc Cực hôm thứ Hai. Các cuộc thảo luận tập trung vào tình trạng đặc biệt của Bắc Cực trong sự thay đổi khí hậu quốc tế, cách bảo vệ không khí và môi trường trong khu vực, và các cơ chế quốc tế để giải quyết các vấn đề. (Nguyên Trân)