28/08/2018 | 0

Ông John Mccain từng muốn Matt Damon đóng vai mình trong tù cộng sản Bắc Việt

Ông John Mccain từng muốn Matt Damon đóng vai mình trong tù cộng sản Bắc Việt

Ảnh: AP Photo/CBS

Thượng nghị sĩ John McCain lúc sinh thời tin rằng câu chuyện ông bị cộng sản Bắc Việt bắt làm tù binh sẽ là chất liệu tốt cho một cuốn phim điện ảnh.

Đó là theo tiết lộ của ký mục gia Cindy Adams từ báo mạng Page Six. Bà Adams còn cho biết, từ hồi năm 2008, ông McCain đã nghĩ đến một tài tử hạng A có thể đóng vai ông. Đó là Matt Damon. Tài tử này khi đó vừa lên tới đỉnh sự nghiệp với những phim thành công như “Jason Bourne”, “Ocean’s 11” và “The Departed”. Vào năm 2008, Matt Damon gần 40 tuổi, hơi già hơn phi công John McCain 31 tuổi lúc bị Bắc Việt bắt giữ vào tháng 10 năm 1967, sau khi máy bay của ông bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội.

Theo ký mục gia Cindy Adams, chuyện tù của ông McCain chắc chắn sẽ tạo nên một phim sử ca bi hùng, mà bất cứ tài tử nào vào vai ông cũng sẽ có nhiều cơ hội được đề cử giải Oscar. Người đó sẽ phải lột tả được cơn đau khi cánh tay và chân ông McCain bị gãy lìa khi nhảy dù ra khỏi chiến đấu cơ Skyhawk. Những kẻ canh giữ ông McCain từ chối điều trị cho ông, mãi tới khi họ biết được ông là con trai của một đô đốc Hải Quân Hoa Kỳ. Sau khi ông John McCain Sr. được bổ nhiệm làm tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, Bắc Việt đã hy vọng giành một chiến thắng tuyên truyền và gây mất tinh thần cho các tù nhân chiến tranh người Mỹ khác, bằng cách đề nghị thả con trai vị đô đốc. Nhưng ông John McCain từ chối được thả trước những người vào tù trước ông. Bắc Việt phản ứng ngay bằng cách leo thang cách đổi xử tàn bạo với ông McCain, bao gồm những trận hành hung và tra tấn dã man thường xuyên và hai năm biệt giam trong một căn buồng rộng 10 ft mỗi chiều.

Theo ký mục gia Cindy Adams, không thể biết chắc được tài tử Matt Damon có muốn đóng vai John McCain nếu được mời vào năm 2008. Nhưng nếu như cuốn phim được thực hiện ngày nay, thì rất tiếc Damon ở tuổi gần 50 có lẽ không còn thích hợp.

Huy Lam / SBTN