Ông John Hennigan trở thành người đàn ông độc thân đầu tiên nhận con nuôi ở Việt Nam

Ông John Hennigan trở thành người đàn ông độc thân đầu tiên nhận con nuôi ở Việt Nam

Ông John Hennigan đang tận hưởng một khoảng thời gian nghỉ ngơi xứng đáng trong căn nhà của ông ở Hà Nội. Ông chạy xung quanh cả ngày sau khi cậu con trai nhỏ Liam của ông bắt đầu biết đi cách đây sáu tuần và “háo hức sải bước” kể từ đó.

Người đàn ông 37 tuổi đến từ Ballina, quận Mayo, thuộc Ireland, đang kiệt sức theo cách mà chỉ có cha mẹ của một đứa trẻ mới biết đi mới có thể hiểu được. Nhưng ông không hề phàn nàn. Người cha độc thân này đang trải qua giai đoạn hạnh phúc nhất trong cuộc đời của ông.

Đầu năm nay, chính xác là vào ngày 29 tháng 1, ông John làm nên lịch sử và xuất hiện trên các tờ báo toàn cầu khi trở thành người đàn ông độc thân đầu tiên nhận con nuôi tại Việt Nam. Thế giới của ông, từng liên quan đến việc du lịch hàng giờ ở Việt Nam trên chiếc xe máy của ông, bị đảo lộn bởi những chiếc tã lót cùng những đêm mất ngủ.

Việc trở thành một người cha là ước mơ cả đời của ông John, người sống ở Việt Nam được 5 năm và là trưởng nhóm EL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) của trường quốc tế Anh Việt tại Hà Nội. Sự mơ hồ xung quanh ngày sinh thực sự của bé Liam là dấu hiệu cho thấy khởi đầu đau thương của cậu bé này trong đời. Bị bỏ rơi trên bậc thềm của một trại trẻ mồ côi thuộc Hội Hồng thập tự ở Hải Dương, những người chăm sóc phải đoán tuổi của cậu bé. Họ quyết định sinh nhật chính thức của Liam là ngày 18 tháng 5 năm 2020.