21/10/2015 | 0

Ông John Boehner ủng hộ DB Paul Ryan

Ông John Boehner ủng hộ DB Paul Ryan

Washington, DC. (Reuters) – Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố ủng hộ Dân Biểu Paul Ryan trở thành nhà lãnh đạo Hạ Viện.

Ông Boehner nói với các phóng viên rằng ông Paul Ryan sẽ là một chủ tịch tốt. Ông nghĩ ông Paul sẽ nhận được sự ủng hộ cần thiết. Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ việc ông Ryan làm người kế nhiệm ông hay không, ông trả lời là có. Ông John Boehner sẽ từ chức vào cuối tháng này. Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện gặp phải rắc rối kể từ khi ông Boehner, một người tương đối cấp tiến, tuyên bố muốn nghỉ hưu sau nhiều năm đấu tranh với cánh hữu trong đảng. Lãnh đạo đa số Kevin McCarthy dự trù sẽ kế nhiệm ông Boehner, nhưng không nhận được sự hỗ trợ từ các nhân vật bảo thủ.

Nhiều người trong số từ 30 tới 50 thành viên bảo thủ cứng rắn, liên tục phản đối ông Boehner, cũng nghi ngờ ông McCarthy. Ông McCarthy là thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của ông Boehner kể từ khi đảng Cộng Hòa nắm đa số tại Hạ Viện vào năm 2011. Nhiều thành viên của đảng Cộng Hòa kêu gọi ông Ryan ra tranh cử.

Hôm Thứ Ba, ông Ryan tuyên bố sẽ làm như vậy nếu ông nhận được thông điệp ủng hộ rõ ràng cho tới cuối tuần này từ tất cả mọi bên trong đảng Cộng Hòa đang bị chia rẽ. (Nguyên Trân)