13/08/2020 | 37

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris ra mắt chiến dịch tranh cử tổng thống trong thời kỳ đại dịch tại Delaware

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris ra mắt chiến dịch tranh cử tổng thống trong thời kỳ đại dịch tại Delaware

Ảnh: CBS News

Vào thứ tư (ngày 12 tháng 8), ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã quên đi khoảng thời gian từng là kình địch chính trị của nhau để ra mắt chiến dịch tranh cử tổng thống tại Delaware, với những lời chỉ trích mạnh mẽ nhằm thẳng vào tính cách và cách làm việc của Tổng thống Trump.

Sự ra mắt lần này của Đảng Dân chủ là chưa từng có trong lịch sử. Đại dịch coronavirus đã ngăn ứng viên tổng thống Đảng này là ông Biden cùng phó tổng thống của ông là bà Harris xuất hiện trước một đám đông lớn như những buổi ra mắt trong quá khứ. Thay vào đó, họ phải phát biểu trong một phòng tập thể dục của trường trung học hầu như trống rỗng, nơi các phóng viên gần như đông hơn các phụ tá chiến dịch và thành viên gia đình của các ứng cử viên.

Mặc dù đại dịch đã không cho phép họ ra mắt chiến dịch tranh cử, nhưng đây cũng là cơ hội cho ông Biden và bà Harris nhấn mạnh những lời chỉ trích của họ rằng Tổng thống Trump không thể đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ.

Trong một bình luận sắc bén, bà Harris nói rằng dù virus này đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, nhưng chính sự thất bại của Tổng thống Trump đã khiến Hoa Kỳ trở thành nước chịu hậu quả nghiêm trọng nhất. Bà Harris là người phụ nữ da đen gốc Á đầu tiên đảm nhận vị trí ứng cử viên phó tổng thống của một đảng lớn.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã không thể đưa ra một thông điệp mạch lạc về cặp Biden-Harris, nói rằng Đảng Dân chủ “quá tự do” đối với Hoa Kỳ và đồng thời “chưa đủ tiến bộ” cho Đảng của họ. Bên cạnh đó, ông gọi bà Harris là “kinh tởm” và nói rằng “những bà nội trợ ngoại ô” sẽ bỏ phiếu cho ông để giữ an toàn cho các khu dân cư. (BBT)