06/04/2015 | 0

Ông Jeb Bush đánh dấu mình là người Hispanic

Ông Jeb Bush đánh dấu mình là người Hispanic

Miami, Florida. (Reuters) – Tờ New York Times hôm Thứ Hai đưa tin ông Jeb Bush đánh dấu mình là Hispanic trong đơn ghi danh bầu cử năm 2009.

Ông Jeb Bush, có thể là một ứng cử viên tổng thống đầy tiềm năng của đảng Cộng Hòa, được nhiều cử tri nói tiếng Tây Ban Nha ủng hộ trong khi làm thống đốc ở tiểu bang Florida. Tờ New York Times đăng một bản sao tờ đơn ghi danh mà họ có được từ Cơ Quan Bầu Cử Quận Miami-Dale. Trong đơn, ông đánh dấu vào ô Hispanic, còn ô Người Da Trắng, không phải Hispanic thì bỏ trống. Bà Caroline Lopez, phát ngôn viên của cơ quan bầu cử không trả lời cuộc điện thoại của hãng tin Reuters. Đại diện của ông Bush cũng không đưa ra bình luận gì. Em trai của cựu tổng thống Geroge W. Bush và con trai của cựu tổng thống George H. W. Bush đang xem xét khả năng ra tranh cử tổng thống và được coi là một ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa.

Ông sanh trưởng tại tiểu bang Texas. Ông Bush nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha và có vợ là người gốc Mexico. Ông được nhiều cử tri Hipanic ủng hộ trong hai nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Florida. Quan điểm của ông về di trú trái ngược với quan điểm của nhiều người trong chính đảng của ông.

Năm ngoái, ông tuyên bố các di dân bất hợp pháp, tới Hoa Kỳ giúp đỡ gia đình, không phạm tội mà là hành động xuất phát từ tình yêu thương. (Nguyên Trân)