25/10/2020 | 14

Ông Jared Kushner và bà Ivanka Trump dọa sẽ kiện nhóm Lincoln Project

Ông Jared Kushner và bà Ivanka Trump dọa sẽ kiện nhóm Lincoln Project

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Con gái và con rể của Tổng thống Trump đang đe dọa khởi kiện một nhóm những người theo Đảng Cộng hòa chống Tổng thống Trump vì đã đăng các bảng quảng cáo ở Times Square tại thành phố New York đổ lỗi cho họ vì 225,000 người chết do coronavirus.

Vào thứ sáu (ngày 23 tháng 10), một luật sư đại diện cho Ivanka Trump và chồng bà, ông Jared Kushner, đã đưa ra lời đe dọa trong một bức thư gửi tới nhóm Project Lincoln, gọi các bảng quảng cáo là “sai sự thật, độc hại và phỉ báng” và nói rằng chúng cấu thành “sự bôi nhọ thái quá và đáng xấu hổ.”

Lincoln Project sau đó đăng tải trên Twitter, gọi hành động của cặp vợ chồng là “điên rồ,” và tuyên bố sẽ không gỡ các bảng quảng cáo.

Lincoln Project, với các thành viên bao gồm các cựu cố vấn chiến dịch tranh cử cho Tổng thống George W. Bush và cố Thượng nghị sĩ John McCain, là tổ chức nổi bật nhất của các thành viên Đảng Cộng hòa phản đối việc Tổng thống Trump tái đắc cử vào ngày 3 tháng 11. Nhóm này đã tạo ra hàng loạt quảng cáo kêu gọi sự thất bại của Tổng thống Trump, tấn công các nhà lập pháp ủng hộ ông, và công khai ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Một trong những quảng cáo có cảnh bà Ivanka Trump đang mỉm cười ra hiệu về phía văn bản hiển thị số ca tử vong do coronavirus ở New York và trên toàn quốc. Bảng quảng cáo còn lại là một bức ảnh của ông Kushner bên cạnh một câu trích dẫn không rõ nguồn gốc trên tạp chí Vanity Fair vào tháng trước, nói rằng “Người dân New York sẽ phải chịu đựng và đó là chuyện của họ.” (BBT)