11/08/2014 | 0

Ông giám đốc sở bị mất trộm 80,000 đô la

Ông giám đốc sở bị mất trộm 80,000 đô la

Sau vụ một đôi vợ chồng cán bộ lãnh đạo ngành tài chính Cộng sản Việt Nam ở tỉnh Gia Lai bị mất trộm hàng trăm lượng vàng, nay một giám đốc Sở Sài Gòn bị mất trộm 1.6 tỉ đồng Việt Nam đang gây chấn động dư luận.

Tin báo mạng VTC News cho hay, sáng ngày 11 tháng 8, 2014, ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở Tài Nguyên – Môi trường Sài Gòn đã đến trụ sở công an Cộng sản Việt Nam tại quận 1 cớ bị mất trộm 1 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 50,000 Mỹ Kim và 30,000 Mỹ Kim, tính tổng cộng là 80,000 Mỹ Kim. Ông này nói rằng đó là số tiền mà ông ta dành dụm để mua nhà cho con, và cất tại phòng làm việc, mà chưa kịp nộp cho nhà đầu tư.

Ông Đào Anh Kiệt giải thích rằng số tiền trên chỉ đủ để mua một nửa căn nhà chung cư, vì thế ông định nộp trước để đặt cọc. Ông Đào Anh Kiệt trong dịp này cũng trách các cán bộ công an đã không chịu giữ bí mật cho ông quanh vụ bị trộm lấy mất một số tiền lớn, theo yêu cầu của ông. Còn phía công an Sài Gòn cho hay đang mở cuộc điều tra, truy tầm thủ phạm.

Sở Tài Nguyên – Môi trường trước đây là Sở Nhà Đất, một trong những đơn vị nhà nước có quyền sinh sát trong lĩnh vực nhà đất. (S. Châu)