10/11/2015 | 1

Ông già Noel đến Đức nhận thư trẻ em

Ông già Noel đến Đức nhận thư trẻ em

Himmelpfort, Germany. (Reuters) – Thị trấn Himmelpfort nhỏ bé ở miền đông nước Đức hôm nay đón tiếp ông già Noel, người khách đặc biệt vào lúc mở cửa bưu điện Giáng Sinh đặc biệt, để nhận thư từ của trẻ em khắp thế giới tâm sự về nỗi mơ ước của mình trong mùa Giáng Sinh.

Himmelpfort còn có tên mang ý nghĩa là “Cổng Thiên Đường” với dân số khoảng 600 người. Thế nhưng bưu điện của thị trấn này đã nhận hàng trăm ngàn bức thư của trẻ em khắp thế giới chỉ riêng trong mùa Giáng Sinh. Ông già Noel tại Himmelpfort cho biết, năm rồi ông đã nhận khoảng 312,000 bức thư từ New Zealand, Úc, Anh, Tây Ban Nha, Italy. Ông cũng cho biết, rất nhiều em viết thư cho ông để nói lên niềm hy vọng hoà bình, tình yêu thương và hạnh phúc cho gia đình, nhưng cũng đòi các chú gấu bông, đồ chơi điện tử. Tất cả các em nhỏ sẽ nhận được thư của ông già Noel với một con tem có hình của ông trong sự ngạc nhiên. Ông hứa hẹn sẽ trả lời tất cả thư từ gửi về đến Santa, 16798 Himmelpfort, Đức quốc trước ngày 13 tháng Mười Hai.

Để thực hiện lời hứa này, ông già Noel được một nhóm binh sĩ giúp ông trả lời tất cả các lá thư mà ông nhận được. (Song Châu)