21/08/2015 | 0

Ông già 72 tuổi tố cáo cán bộ làm sai bị bắt giam theo điều 258

Ông già 72 tuổi tố cáo cán bộ làm sai bị bắt giam theo điều 258

Anh Đinh Tất Tuân, con ông Thắng cho biết: “Bố tôi nhiều năm nay đã làm đơn khiếu kiện khắp nơi, gửi đến nhiều cơ quan chính quyền từ trung ương, đến địa phương nhưng không nơi nào chịu giải quyết. Trong đơn, bố tôi đã tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ xã Xuân Bái, cán bộ huyện Thọ Xuân, cán bộ tỉnh Thanh Hoá về việc nhận hối lộ, tham ô, tham nhũng, bao che cho côn đồ hoạt động. Có lẽ vì những việc làm của bố tôi gây chướng tai gai mắt nên vì thế mới bị bắt.”

Được biết, từ năm 2000 đến nay, ông Đinh Tất Thắng đã hơn 170 đơn tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ bao gồm: Tham ô nhận hối lộ, bảo kê cho côn đồ hoạt động, làm giả giấy tờ thương bệnh binh, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân,..

Cụ thể, đơn tố cáo khẩn cấp lần thứ 169 gửi tới quốc hội Việt Nam tố cáo ông Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ công an về việc bao che, thao túng cho giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá nhận hối lộ, tham nhũng,…

Trong đơn, ông Thắng còn kiên quyết vạch mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Trần Đại Quang về việc tham nhũng, bao che tội phạm, phòng chống tội phạm ngày càng thối nát, khen thưởng những người đang tham nhũng gây bức xúc dư luận và công luận.

“Việc công an tỉnh Thanh Hoá bắt Bố tôi theo mệnh lệnh từ Bộ Công An. Tôi tin những việc làm của bố tôi không sai nhưng vì sắp tới đây sẽ diễn diễn đại hội Đảng bộ các cấp nên họ lo sợ Bố tôi tiếp tục tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ nên họ bắt giam.” – anh Tuấn nói thêm.

Ông Đinh Tất Thắng, sinh năm 1942, quê ở thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Ông bị bắt vào ngày 13/8/2015 theo điều 258 Bộ luật Hình sự. Hiện nay, ông Thắng đang bị tạm giam ở trại tạm giam Cầu Cao, tỉnh Thanh Hoá. Trước đó vào tháng 1/2008, ông Thắng cũng đã bị tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam, với cùng tội danh nêu trên.

Ân Thiên / SBTN