09/11/2014 | 0

Ông Dũng Lò Vôi sở hữu 99% Cổ Phần Đại Nam

Ông Dũng Lò Vôi sở hữu 99% Cổ Phần Đại Nam

Đầu tháng 11, khu du lịch Đại Nam -Bình Dương tuyên bố đóng cửa đến hết năm, sau quyết định của Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc – Huỳnh Uy Dũng.

Sự kiện này gây nhiều câu hỏi trong dư luận, trong đó có việc ông Dũng Lò Vôi liệu có được toàn quyền đưa ra quyết định đóng cửa khu du lịch nổi tiếng này? hiện Công ty Đại Nam có 3 cổ đông , ông Huỳnh Uy Dũng sở hữu gần như toàn bộ với 99% cổ phần Đại Nam. 2 cổ đông còn lại là bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng và ông Nguyễn Hữu Phước, Phó tổng giám đốc Công ty. Nhiều đối tác cung cấp dịch vụ trong Khu du lịch Đại Nam sẽ chịu thiệt hại sau quyết định đóng cửa của chủ đầu tư.

Ông Dũng Lò vôi đang ở Australia nghỉ dưỡng cho biết, cho biết dù đóng cửa đến hết năm, nhân viên tại khu du lịch vẫn sẽ nhận được 100% lương cho khoảng thời gian này. Sau 2 ngày đưa ra thông báo sẽ tạm đóng cửa khu du lịch, Công ty Đại Nam bất ngờ ra thông báo mới, hoãn thời điểm ngưng hoạt động thêm 10 ngày với lý do lượng khách trong thời gian vừa qua đổ về đây quá đông nên công ty đã quyết định tăng thêm 10 ngày nữa. Đây cũng là nguyện vọng của rất nhiều người dân Bình Dương và tại các địa phương lân cận.

Mâu thuẫn giữa lãnh đại tỉnh Bình Dương và ông Dũng lò vôi xuất phát từ việc tỉnh công bố thu hồi Quyết định về việc cho phép thay đổi thời hạn sử dụng đất ở trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 từ 50 năm sang lâu dài đối với Công ty cổ phần Đại Nam. Tuy nhiên, ông Dũng lò vôi không đồng ý với quyết định trên của tỉnh, và đã gửi thư lên Thủ tướng Chính phủ xin xem xét lại.

Ông Dũng cho biết nếu lãnh đạo tỉnh Bình Dương vẫn không thay đổi cách cư xử như hiện nay là liên tiếp cử thanh tra thuế tới làm việc, ban hành liên tục văn bản chỉ đạo yêu cầu công ty Đại Nam chấp hành quyết định của tỉnh, ông sẽ quyết định đóng cửa khu du lịch Đại Nam và dần dần sẽ là các hoạt động khác của Công ty Đại Nam, để chờ đợi chỉ đạo giải quyết của Thủ tướng CSVN. (Thanh Lan)