29/01/2016 | 0

Ông Donald Trump tuyên bố ông Ted Cruz thất bại trong cuộc tranh luận

Ông Donald Trump tuyên bố ông Ted Cruz thất bại trong cuộc tranh luận

Nashua, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump mừng chiến thắng trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, một ngày sau khi không tham dự cuộc tranh luận của đảng Cộng Hòa tại Iowa.

Ông Trump tẩy chay sự kiện sau khi Fox News từ chối yêu cầu thay thế người dẫn chương trình Megyn Kelly. Sau khi Fox News ban hành thông cáo mỉa mai, ông Trump tổ chức một sự kiện riêng ở Des Moines, gây quĩ cho các cựu chiến binh. Ông Trump cũng đánh giá đối thủ gần nhất của mình là ông Ted Cruz trong cuộc tranh luận. Theo ông Trump, ông Cruz hiện đang xếp hạng hai nhưng thực sự ông thất bại thảm hại trong đêm Thứ Năm. Ông trùm bất động sản cũng nhắc lại thực tế ông Cruz chào đời ở Canada.

Ông Trump nói thêm rằng, một người chào đời tại Canada đáng lẽ không được tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Theo công ty truyền thông xã hội, trong tất cả, ông Trump chiếm 36% lưu lượng của Twitter trong thời gian tranh luận. Theo dữ liệu của công cụ tìm kiếm, đồng bảo trợ sự kiện với Fox News, ông Trump cũng là ứng cử viên được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong thời gian tranh luận. Nói chuyện với những người ủng hộ tại New Hampshire, ông Trump cho biết ông cảm thấy lạc quan về kết quả cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa. Ông cũng kêu gọi cư dân New Hampshire bỏ phiếu cho ông khi tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 9 tháng 2. (Nguyên Trân)

Cùng chuyên mục