23/03/2016 | 0

Ông Donald Trump & Ted Cruz cãi vã vì vợ

Ông Donald Trump & Ted Cruz cãi vã vì vợ

Washington, DC. (Reuters) – Các ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa Donald Trump và Ted Cruz quay sang Twitter để bảo vệ danh dự cho vợ mình, sau khi Siêu Ủy Ban Hành Động Chính Trị, gọi tắt là Super PAC cho phát sóng một chương trình quảng cáo với hình vợ ông Trump khỏa thân.

Ông Trump đe dọa sẽ tiết lộ điều bí mật về vợ ông Cruz. Ông Trump đưa ra đe dọa trên vào tối Thứ Ba, khi ông thức giận với chương trình quảng cáo, cho thấy vợ ông, cựu người mẫu Melania Trump khỏa thân với dòng chữ, gặp gỡ Melania Trump, đệ nhất phu nhân tương lai. Hoặc mọi người có thể ủng hộ ông Cruz vào Thứ Ba.

Ông Trump cho rằng ông Cruz đứng đằng sau chương trình quảng cáo, xuất hiện vào hôm Thứ Ba, ngày bầu cử sơ bộ tại Utah, nơi hầu hết các cử tri Mormon ủng hộ ông Cruz, và tiểu bang Arizona, nơi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ. Chương trình quảng cáo cho biết do Make America Awesome, một Super PAC, cho phép quảng bá cho một ứng cử viên nhưng không phối hợp với chiến dịch vận động.

Ông Trump không nói rõ sẽ tiết lộ điều bí mật gì về bà Heidi Cruz, người từ bỏ công việc điều hành tại Goldman Sachs trong khi vận động. Tuy nhiên chồng bà, thượng nghị sĩ tiểu bang Texas tuyên bố, nếu ông Trump tấn công bà Heide, ông Trump hèn hơn là ông nghĩ. (Nguyên Trân)