27/11/2016 | 0

Ông Donald Trump: Kiểm phiếu lại của bà Jill Stein là trò lừa đảo của đảng Xanh

Ông Donald Trump: Kiểm phiếu lại của bà Jill Stein là trò lừa đảo của đảng Xanh

New York, New York. (CBS) – Tổng thống đắc cử Donald Trump chỉ trích nỗ lực kiểm phiếu lại, do bà Jill Stein của đảng Xanh dẫn đầu tại ba tiểu bang quan trọng, là một trò lừa đảo để thu tiền sau cuộc tổng tuyển cử.

Trong một thông cáo được nhóm chuyển tiếp của ông gởi ra vào ngày hôm qua 26 tháng 11, ông Trump cáo buộc yêu cầu kiểm phiếu lại tại Wisconsin, Michigan và Pennsylvania của đảng Xanh là vô lý. Ông Trump cho biết đó là một trò gian lận của đảng Xanh đối với một cuộc bầu cử được thừa nhận. Kết quả của cuộc bầu cử cần phải được tôn trọng, thay vì thách thức và lạm dụng. Trong một đăng tải trên Twitter vài giờ sau đó, ông Trump gọi nỗ lực kiểm phiếu lại là một trò gian lận của đảng Xanh để làm đầy kho bạc của họ.

Cho tới chiều qua, bà Stein đã quyên góp được 5.8 triệu Mỹ kim. Bà đã nộp đơn yêu cầu kiểm phiếu tại tại Wisconsin, nơi tổng thống đắc cử thắng bà Hillary Clinton chỉ hơn 27,000 phiếu. Hôm qua, ủy ban vận động của bà Clinton thông báo ý định tham gia vào nỗ lực kiểm phiếu lại tại tiểu bang này, cũng như tại Pennsylvania và Michigan, nơi đảng Xanh cũng dự định thách thức kết quả bầu cử.

Ủy ban vận động của bà Stein ước tính chi phí kiểm phiếu lại có thể lên tới 7 triệu Mỹ kim. (Nguyên Trân)