04/03/2016 | 1

Ông Donald Trump không tham dự CPAC

Ông Donald Trump không tham dự CPAC

Warren, Michigan. (Reuters) – Ông Donald Trump thông báo sẽ không nói chuyện tại hội nghị bảo thủ thường niên Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ, gọi tắt là CPAC vào cuối tuần này.

Ông Trump dự trù nói chuyện tại hội nghị thường niên của các nhân vật bảo thủ thế giới vào Thứ Bảy, nhưng nói thay vào đó ông sẽ lên đường vận động. Trong một thông cáo, chiến dịch vận động của ông Trump cho biết ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa sẽ tham dự các cuộc tụ họp ở Kansas và Florida. Liên Đoàn Bảo Thủ Hoa Kỳ, nhà tổ chức hội nghị, cho biết họ rất thất vọng trước việc ông Donald Trump quyết định không tham dự vào phút cuối. Theo nhóm, quyết định đưa ra vào thời điểm quan trọng trong lịch sử của phong trào.

Quyết định của ông gởi ra một thông điệp rõ ràng cho các thành viên bảo thủ cơ sở. Tuy nhiên, Liên Đoàn Bảo Thủ Hoa Kỳ cho biết họ vẫn giữ trung lập trong cuộc tranh cử tổng thống. Thay đổi bất ngờ diễn ra khi đảng Cộng Hòa đang sa lầy trong một cuộc chiến gần như là nội chiến về ứng cử viên Trump. Hôm Thứ Năm, cựu ứng cử viên Mitt Romney đọc một bài diễn văn chỉ trích ông Trump và kêu gọi đảng Cộng Hòa bỏ phiếu cho một trong những đối thủ của ông. Mặc dù tất cả ba ứng cử viên khác trong cuộc tranh luận vào tối Thứ Năm đều nói họ sẽ ủng hộ ông Trump nếu ông cuối cùng được đề cử, họ vẫn tiếp tục chỉ trích ông.

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio gọi ông là kẻ lừa đảo và sẽ chia rẽ đảng Cộng Hòa. (Nguyên Trân)