28/09/2015 | 0

Ông Donald Trump hứa đơn giản hóa luật thuế

Ông Donald Trump hứa đơn giản hóa luật thuế

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng Hòa, ông Donald Trump hứa sẽ đơn giản hóa bộ luật thuế. Đồng thời ông cũng tuyên bố sẽ loại bỏ các khoản khấu trừ và các lỗ hổng cho các nhóm đặc lợi nếu ông được bầu chọn làm tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tại cuộc họ báo tại Trump Tower ở Manhattan, ông Trump nói ông sẽ giảm tỷ lệ thuế cá nhân từ 7 mức xuống còn 4. Người độc thân có thu nhập dưới 25,000 Mỹ kim, hoặc cặp vợ chồng khai thuế chung có thu nhập dưới 50,000 Mỹ kim sẽ không phải đóng thuế thu nhập. Ông trùm bất động sản Donald Trum cho biết ông sẽ chấm dứt hoãn thuế cho thu nhập ở nước ngoài của các công ty, đồng thời loại bỏ cái gọi là phạt thuế tử vong và kết hôn. Theo ông Trump, không có doanh nghiệp nào, từ công ty Fortune 500 cho tới cửa tiệm của gia đình, phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp cao hơn 15%.

Ông Trump cũng cho biết ông sẽ tái đàm phán một số chi phí của quân sự, có căn cứ tại một số quốc gia chẳng hạn như Đức và Nam Hàn. (Nguyên Trân)