08/01/2017 | 0

Donald Trump chọn cựu thượng nghị sĩ Dan Coats làm giám đốc CIA

Donald Trump chọn cựu thượng nghị sĩ Dan Coats làm giám đốc CIA

New York, New York. (CBS) – Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức đề cử cựu Thượng Nghị Sĩ Dan Coats của tiểu bang Indiana làm giám đốc cơ quan tình báo quốc gia.

Ông tuyên bố cựu thành viên của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện là người thích hợp để dẫn đầu sự cảnh giác không ngừng của chính phủ mới chống lại những người tìm cách gây hại Hoa Kỳ. Ông Coats, 73 tuổi, phục vụ 8 năm tại Hạ Viện trước khi đắc cử vào Thượng Viện vào năm 1989 để thế chỗ ông Dan Quayle, khi ông Quayle trở thành phó tổng thống của Tổng Thống George H. W. Bush. Ông Coast rời Thượng Viện vào năm 1998 để trở thành một nhà vận động hành lang. Sau khi làm đại sứ Hoa Kỳ tại Đức dưới thời Tổng Thống George W. Bush, ông Coast gia nhập hãng luật King & Spalding, giúp dẫn đầu bộ phận quan hệ chính phủ và vận động hành lang cho các công ty dược, quốc phòng và năng lượng.

Không giống như ông Trump, ông Coats không ưa thích thế lực ngoại quốc và phê bình mạnh mẽ cựu nhân viên KGB. Khi ông Coats phục vụ tại Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, ông thúc đẩy Tổng Thống Obama áp đặt các biện pháp chế tài nghiêm ngặt hơn với Nga, sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2013. (Nguyên Trân)