08/01/2018 | 10

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức phó chủ tịch uỷ ban nhân dân quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức phó chủ tịch uỷ ban nhân dân quận 1

Tại cuộc họp kiểm điểm thường trực Uỷ Ban Nhân Dân quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân quận 1 đã nộp đơn xin từ chức với lý do không hoàn thành nhiệm vụ được giao trong quá trình dọn dẹp vỉa hè và quản lý trật tự đô thị.

Trong đơn nạp cho Uỷ Ban Thường Vụ, ông Đoàn Ngọc Hải tự kiểm điểm: “Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, thủ tướng chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện… Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn – hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…”.

Đến cuối đơn, ông phân trần rằng mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì vậy ông từ chức.

Trước đó, ngày 20/02/2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã tuyên bố: “Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng”.

Xin được nhắc lại, khoảng thời gian từ tháng 01/2017 đến tháng 10/2017, uỷ ban nhân dân quận 1 đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng dân phòng, xe nghiệp vụ,… đi “dọn dẹp”, đập phá các hành lang vỉa hè. Trong đó, có những biệt thự từ thời Pháp để lại vẫn bị lực lượng ông Đoàn Ngọc Hải “cưỡng chế”.

Sự việc “dọn dẹp” vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải gây nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhưng đông đảo dư luận và người dân phản đối kịch liệt, vì vỉa hè là nơi kiếm sống của dân nghèo thành thị từ bao lâu nay.

Đến thời điểm hiện tại, ông Đoàn Ngọc mới nạp đơn xin từ chức như đã hứa. Nhưng phía lãnh đạo uỷ ban nhân dân quận 1 vẫn chưa có quyết định chính thức về việc này.

Nguyên Nguyễn / SBTN