Ông Dean Trần đắc cử thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts

Ông Dean Trần đắc cử thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts

ẢNh: The Sun

Một người đàn ông rời Việt Nam đi tị nạn cộng sản vào năm lên 2 tuổi, tới Hoa Kỳ vào năm lên 5 tuổi vừa đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Massachusetts.

Ông Dean Trần, 42 tuổi, thuộc đảng Cộng Hòa, đương kim nghị viên thành phố Fitchburg, đã đánh bại ba đối thủ trong cuộc bầu cử đặc biệt để thay thế Thượng nghị sĩ Jennifer Flanagan, người vừa được bổ nhiệm làm Ủy Viên Kiểm Soát Cần Sa của tiểu bang.

Ông Dean Trần là con kế út trong gia đình có năm anh em. Gia đình ông rời Việt Nam vào năm 1977 sau khi chiến tranh kết thúc. Cha của ông Dean Trần đã phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 25 năm, và gia đình gom góp tiền để mua thuyền đi vượt biên. Khi đó, ông mới lên 2. Thuyền của họ trôi dạt tới Thái Lan, và họ ở lại trong một trại tị nạn trong hai năm. Họ được một linh mục Công giáo bảo trợ đi định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1980.

Ông Dean Trần đã phục vụ trong hội đồng thành phố Fitchburg từ 10 năm qua. Khi loan báo tranh cử, ông cho biết sẽ làm việc tích cực để giải quyết cuộc khủng hoảng opioid, và cũng dành nỗ lực cho các vấn đề hỗ trợ trường công, sửa chữa cầu đường, giảm thuế, tăng trưởng kinh tế và các chương trình chống bạo lực trong gia đình.

Vì đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang trong một cuộc bầu cử đặc biệt, ông Dean Trần sẽ phải tái tranh cử vào tháng 11 sang năm, trong một tiểu bang thiên về đảng Dân Chủ. Hiện 33 thành viên trong Thượng Viện tiểu bang Massachusetts gồm 40 người là đảng viên Dân Chủ.

Huy Lam / SBTN