03/10/2016 | 1

Ông De Mistura – UN kêu gọi chấm dứt ném bom Syria

Ông De Mistura – UN kêu gọi chấm dứt ném bom Syria

Geneva, Thụy Sĩ. (Reuters) – Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về Syria, Staffan De Mistura kêu gọi ngưng các vụ đánh bom ở Syria hôm nay trong lúc Tổng thư ký Ban Ki-Moon đến thăm trụ sở của ông ở Geneva.

Lực lượng Syria được hỗ trợ bằng các cuộc không kích của Nga đã bắt đầu chiến dịch nhằm để chiếm lại toàn bộ thành phố Aleppo sau khi một cuộc ngừng bắn sụp đổ hồi tháng trước. Ông De Mistura cho biết Hoa Kỳ và Nga vẫn đang đàm phán và khía cạnh nhân đạo là ưu tiên hàng đầu của các cuộc họp. Các nỗ lực quốc tế cho một cuộc ngừng bắn để cho phép mang vào các tiếp liệu nhân đạo cho đến nay đã thất bại.

Ông De Mistura cho biết nhiều người cần phải được di tản và tiếp liệu cần phải được mang vào. Ông nói điều đó chỉ có thể thực hiện được khi các vụ đánh bom ngừng lại. Các vụ không kích liên tục của Nga và Syria đã gây thiệt hại nặng cho các bệnh viện và nguồn nước của thành phố. Bệnh viện M10, bệnh viện chính của thành phố ở phía đông Aleppo đã bị hư hại trong các cuộc không kích vào ngày thứ bảy vừa qua. Hai bệnh nhân bị thiệt mạng trong vụ không kích vào bệnh viện. (Lê Hoàng)