11/02/2014 | 0

ÔNG DAN RUTHERFORD PHỦ NHẬN CÁO BUỘC QUẤY RỐI TÌNH DỤC

ÔNG DAN RUTHERFORD PHỦ NHẬN CÁO BUỘC QUẤY RỐI TÌNH DỤC

Tin Hoffman Estates, Illinois. (Reuters)
Bộ trưởng tài chánh tiểu bang Illinois Dan Rutherford tổ chức một cuộc họp báo vào chiều Thứ Hai, phản bác lại một cựu viên chức hàng đầu, người vừa đệ đơn kiện, cáo buộc ông Rutherford quấy rối tình dục ông và gây sức ép buộc ông thực hiện công việc chính trị trong giờ hành chánh.
Ông Rutherford phủ nhận cáo buộc và cho biết ông sẽ không bị buộc rút khỏi cuộc cuộc bầu sử sơ bộ của đảng Cộng Hòa vào chức thống đốc.
Ông Edmund Michalowski, 43 tuổi, cư dân Chicago, cáo buộc áp lực để thực hiện công việc chính trị xảy ra khi ông Rutherford mới lên nhậm chức vào tháng Giêng năm 2011. Ngoài ra ông còn bị quấy rối tình dục vào đầu tháng 4 năm 2011.
Ông Michalowski cáo buộc rằng ông phàn nàn với chánh văn phòng của ông Rutherford về cả áp lực chính trị lẫn quấy rối tình dục.
Ông Rutherford phủ nhận bất kỳ hành động sai trái nào.
Ông nói không có nhân chứng nào khác ngoài ông Michalowski, cựu nhân viên này chưa bao giờ phàn nàn về hành vi không phù hợp và các cáo buộc được tính toán để gây ảnh hưởng tới ông Rutherford khi cộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa gần kề.
Ông Sutheford tuyên bố ông không dự trù rút khỏi cuộc đua.

Nguyên Trân