03/07/2016 | 0

Ông Clinton hối tiếc vì gặp bà Lynch

Ông Clinton hối tiếc vì gặp bà Lynch

Washington, DC. (CBS) – Cựu Tổng Thống Bill Clinton cho biết ông lấy làm tiếc đã gặp Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch vào đầu tuần qua.

Cuộc gặp gây ra một cuộc tranh cãi khác cho chiến dịch vận động tranh cử của phu nhân ông. Tuyên bố của vị tổng thống thứ 42 tương tự như tuyên bố của bà Lynch vào hôm Thứ Sáu. Bà thừa nhận rằng cuộc gặp mặt trùm bóng tối lên cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp vào máy chủ email cá nhân mà bà Hillary Clinton sử dụng khi còn là ngoại trưởng. Sự chỉ trích khiến bà Lynch nói rằng bà sẽ chấp nhận mọi quyết định và kết quả điều tra của FBI và các công tố viên.

Một phụ tá của ông Bill Clinton nói với CNN rằng cuộc trò chuyện giữa ông Clinton và bộ trưởng Tư Pháp không được lên lịch trước và hoàn toàn chỉ là xã giao. Tuy nhiên người khác có thể hiểu sai về cuộc trò chuyện đó nên ông đồng ý với bà Lynch rằng ông sẽ không lặp lại điều này nữa. Bà Clinton cũng đánh giá cuộc gặp mặt và nói rằng rõ ràng không ai muốn thấy sự kết luận không hay nên họ nói họ không muốn lặp lại lẫn nữa.

Ông Bill Clinton và bà Lynch gặp riêng vào hôm Thứ Hai. Ông Clinton có mặt tại khu vực Phoenix trước đó trong ngày để gây quỹ cho chiến dịch vận động của vợ. Ông lên phi cơ của bà Lynch trong khi cả hai đang ở phi đạo tại phi trường Quốc Tế Phoenix Sky Harbor. Cuộc gặp của ông Clinton khiến cho bà Clinton đau đầu.

Bà Lynch cho biết hai người phần lớn nói về cháu và golf. Tuy nhiên bà nói bà hiểu tại sao vụ việc là gây lo ngại. Cuộc gặp diễn ra vào lúc cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, người có khả năng được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh ghế tổng thống, đang bị FBI điều tra về cách sử dụng email của bà. (Nguyên Trân)