18/02/2015 | 3

Ông Clancy được chọn làm giám đốc Sở Mật Vụ

Ông Clancy được chọn làm giám đốc Sở Mật Vụ

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng Thống Barack Obama đã chọn ông Joseph Clancy làm người đứng đầu Sở Mật Vụ.

Từ tuần trước, nhiều người đã suy đoán rằng ông Clancy, 59 tuổi, sẽ được chọn, sau khi Tòa Bạch Ốc nói với các ứng cử viên rằng tổng thống đã lựa chọn và ít nhất một người đã được nói không cần phải tới cuộc phỏng vấn chính thức với ông Obama. Ông Clancy từ giã nội các của ông Obama vào năm 2011 để đảm nhận vai trò giám đốc an ninh cho Comcast tại thành phố quê nhà Philadelphia. Ông nói ông muốn có một công việc lâu dài. Ông Clancy, từng đích thân bảo vệ ba tổng thống, tạm thời lãnh đạo Sở Mật Vụ trong 4 tháng qua, sau một loạt các vụ việc và sai sót an ninh.

Giám đốc Julia Pierson từ chức vào tháng 10 năm ngoái, sau vụ một người đàn ông mang dao nhảy rào và chạy vào bên trong Tòa Bạch Ốc vào ngày 19 tháng 9. Tổng thống Barack Obama chọn ông Clancy, từng làm việc tại Sở Mật Vụ 27 năm, bất chấp khuyến nghị của một ủy ban đánh giá độc lập vào tháng 12 vừa qua rằng vị giám đốc tiếp theo nên phải là một người bên ngoài cơ quan vì Sở Mật Vụ đã trở nên quá khép kín. (Nguyên Trân)