Ông chủ gốc Việt của mạng lưới trồng cần sa ở Anh bị bắt

Ông chủ gốc Việt của mạng lưới trồng cần sa ở Anh bị bắt

Ảnh: northumbria.police.uk

Tin Anh quốc- Một nhân vật đầu não chịu trách nhiệm điều hành một hệ thống trang trại cần sa trị giá 500,000 bảng Anh đã bị bắt giam sau một cuộc điều tra kéo dài phối hợp nhiều lực lượng của nước Anh.

Người này tên Huy Hoang Phan đã liên kết với một trang mạng phối hợp các trang trại trồng cần sa với số lượng lớn tại vùng North East và Scotland, tìm cách tuyển mộ, khai thác nguồn lực lao động Việt Nam để trồng trọt và phân phối cần sa khắp nước Anh.

Cuộc điều tra, theo dõi, giám sát kéo dài 6 tháng đã dẫn đến kết quả bắt giữ một số chủ trang trại và người buôn lậu ma tuý, trong đó có ông Phan 36 tuổi, được coi là nhân vật chỉ huy đường dây hoạt động. Các nhân viên cảnh sát đặc biệt đã mất nhiều tháng theo dõi hoạt động của ông này, cuối cùng mới bắt được tại một cơ sở cung cấp cần sa hôm 4 tháng 9 năm 2018 ở Gainsborough Grove, Fenham, Newcastle. Ông này đang trong giai đoạn xây dựng một trang trại, trồng khoảng 80 cây cần sa trị giá 40,000 bảng Anh.

Một người Việt Nam khác tên Nam Van Hoang, 39 tuổi cũng bị bắt tại đây. Hai nghi can này đã bị kết án tù tại toà Newcastle hôm thứ Sáu qua.

Ông Phan được coi là người tổ chức hệ thống trồng và phân phối cần sa hàng đầu, đưa mọi người vào các vị trí thích hợp và chịu trách nhiệm phân phối cần sa khắp nước Anh. Phan từng liên lạc với một người đàn ông Việt Nam khác tên Khanh Duy Pham đã bị truy tố hồi năm 2018 trong một cuộc điều tra ổ ma tuý quy mô biến thành băng đảng tội phạm, sử dụng di dân bất hợp pháp làm việc trong đường dây ma tuý.

Song Châu