04/05/2019 | 1

Ông chủ chăn nuôi vịt bị truy tố vì chống trả lại bốn thanh niên ăn trộm vịt

Ông chủ chăn nuôi vịt bị truy tố vì chống trả lại bốn thanh niên ăn trộm vịt

Ông Phan Văn Sáu - Ảnh: Pháp Luật

Tin Saigon –  Truyền thông trong nước ngày 4 tháng 5 loan tin, ông Phan Văn Sáu, 55 tuổi, ở quận 12, Sài Gòn đã bị cơ quan điều tra truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 11 tháng 7 năm 2017, bốn thanh niên gồm Phan Thái Dương, 23 tuổi; Phan Trọng Chinh, 22 tuổi; Nguyễn Quang Trường, 22 tuổi; và Vũ Văn Trường, 19 tuổi, trong lúc đi ăn thì cả nhóm đi ngang qua nhà ông Sáu tại phường Thới An, quận 12 đã vào chuồng nuôi vịt của ông Sáu để bắt trộm vịt mang về làm mồi nhậu. Nghe tiếng vịt kêu, ông Sáu nghi có trộm nên cầm dao ra chuồng vịt thì phát hiện bốn thanh niên đang có hành vi bắt vịt. Bị phát hiện, Chinh, Quang Trường và Văn Trường bỏ chạy, còn Dương đang xách hai con vịt trên tay đã bị ông Sáu ngăn cản. Thấy vậy, Dương chạy đến đạp vào người ông Sáu. Ông Sáu liền cầm dao quơ qua lại nhưng không trúng người Dương. Dương liền cầm hai con vịt đánh ông Sáu. Còn ông Sáu dùng dao chém về phía Dương và trúng ngực, mặt, và tay trái của Dương. Dương được công an kết luận tỉ lệ thương tật là 24%. Vì vậy, Dương đã yêu cầu ông Sáu phải bồi thương cho mình 150 triệu đồng.

Hành vi của Dương và đồng phạm được nhà cầm quyền kết luận là trộm cắp tài sản, nhưng giá trị tài sản chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, vì vậy chỉ cần xử phạt hành chính, và giao địa phương giáo dục. Còn riêng ông Sáu, phía cơ quan điều tra đã kết luận hành vi của ông đã xâm hại sức khỏe người khác bằng vũ khí nên cần phải giải quyết nghiêm với tội danh “cố ý gây thương tích.” Đồng ý với cơ quan điều tra, phía viện kiểm sát cùng cất đã truy tố ông Sáu ra tòa án. Tuy nhiên, đến nay vụ án vẫn chưa được mang ra xét xử.

An Nhiên