07/06/2016 | 1

Ông Chris Christie bảo vệ ông Trump sau cuộc bầu cử sơ bộ tại New Jersey

Ông Chris Christie bảo vệ ông Trump sau cuộc bầu cử sơ bộ tại New Jersey

Mendham Township, New Jersey. (Reuters) – Thống Đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie cho rằng cuộc tranh cãi xoay quanh nhận xét mà ứng cử viên tổng thống Donald Trump đưa ra về vị thẩm phán gốc Hispanic bị các giới truyền thông khai thác. Tuy nhiên, cuối cùng việc này không ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

Sau cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang New Jersey, ông Christie cho biết ông không nghĩ, trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, các cử tri sẽ quyết định dựa vào vấn đề trên. Hôm Thứ Hai, ông Trump bác bỏ một loạt chỉ trích từ chính đảng của mình vì ông cáo buộc vị thẩm phán gốc Hispanic thiên vị.

Ông Trump khẳng định lo ngại của ông là hợp lệ. Kể từ sau nhận xét tuần trước về thẩm phán người Mỹ gốc Hispanic Gonzalo Curiel, người đang xét xử vụ kiện trường Đại Học Trump gian lận. Ông cũng bị các thành viên của đảng Dân Chủ công kích, trong đó có ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton. Tuy nhiên ông Christie tuyên bố bà Clinton không nên châm chọc.

Theo Bloomberg Politics, trong một cuộc nói chuyện qua điện thoại, ông Trump nói với người ủng hộ rằng họ nên hậu thuẫn ông trong cuộc tấn công thẩm phán. Ông Trump gợi ý rằng nguồn gốc của ông Curiel ảnh hưởng tới quan điểm của thẩm phán về vụ kiện, bởi vì những tuyên bố của ông Trump trong chiến dịch vận động về di dân bất hợp pháp. Ông Trump từng cam kết xây một bức tường dọc theo biên giới Hoa Kỳ và Mexico. Ông cho rằng Mexico đang đưa những kẻ hiếp dâm và buôn lậu ma túy vào Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)