17/12/2015 | 0

Ông Carter: Sử dụng email cá nhân là sai lầm

Ông Carter: Sử dụng email cá nhân là sai lầm

Arlington, Virginia. (CBS) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter tuyên bố việc ông thỉnh thoảng sử dụng tài khoản email cá nhân để trao đổi các vấn đề liên quan tới công việc là một sai lầm.

Ông đã ngưng từ một vài tháng trước khi được biết việc làm này vi phạm chính sách. Ông Carter nói với đài truyền hình CBS rằng ông chưa từng gởi thông tin mật từ tài khoản email cá nhân của mình, nhưng thỉnh thoảng gởi email hành chánh cho các nhân viên thân cận từ điện thoại iPhone của mình.

Tờ New York Times lần đầu đưa tin về việc ông Carter sử dụng tài khoản email riêng vào hôm Thứ Tư. Thông tin này được công bố sau cuộc tranh cãi xoay quanh ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Bà Clinton từng sử dụng tài khoản email cá nhân, kết nối với một máy chủ riêng trong thời gian làm ngoại trưởng từ năm 2009 cho tới năm 2013. Vấn đề đã đeo bám chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2016 và dẫn tới một cuộc điều tra của FBI.

Ông Carter cho biết ông không thường xuyên giao tiếp bằng email và nhiều lần được cảnh báo thận trọng với thông tin liên lạc của mình sau khi đảm nhận vai trò đứng đầu Ngũ Giác Đài vào tháng 2. Thượng Nghị Sĩ John McCain, chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện, thông báo ủy ban đã yêu cầu các bản sao email và sẽ xem xét để bảo đảm các thông tin nhạy cảm không bị tổn hại. (Nguyên Trân)