17/02/2015 | 0

Ông Carter kêu gọi sử dụng tiền thuế tốt hơn

Ông Carter kêu gọi sử dụng tiền thuế tốt hơn

Washington, DC. (Reuters) – Phó Tổng Thống Joe Biden tổ chức buổi tuyên thệ nhậm chức cho tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter tại Tòa Bạch Ốc vào hôm Thứ Ba, sau khi Thượng Viện xác nhận ông vào tuần trước.

Trong bài phát biểu sau khi tuyên thệ, ông Carter nói ưu tiên hàng đầu của ông sẽ là đối phó với ngân sách quốc hội cho các chương trình quốc phòng. Ông Carter nói ông cam kết xây dựng một lực lượng cho tương lai của Hoa Kỳ. Điều này liên quan tới không chỉ bảo đảm nguồn lực cần thiết mà còn phải bảo đảm sử dụng tiền thuế tốt nhất. Ngoài ra, ông Carter cũng cam kết ông và các viên chức cao cấp sẽ đưa ra những lời tư vấn chiến lược thẳng thắn cho Tổng Thống Barack Obama về những vấn đề chiến tranh và hòa bình. Ông Carter lên nắm quyền khi Hoa Kỳ đang thực hiện một chuộc chiến trên không chống lại nhóm phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo tại Syria và Iraq, trong bối cảnh quan ngại về các phần tử li khai được Nga hậu thuẫn tại Ukraine.

Trong tuyên bố của mình, ông Carter nói Washington phải đối mặt với một thế giới đầy biến động và nguy hiểm. (Nguyên Trân)