27/11/2015 | 1

Ông Carson tới thăm người tị nạn Syria ở Jordan

Ông Carson tới thăm người tị nạn Syria ở Jordan

Washington, DC. (CBS) – Phụ tá của ông Ben Carson xác nhận với chương trình CBS News rằng ông Carson đã lên đường tới Jordan để thăm người tị nạn Syria.

Chuyến đi có mục đích là tìm hiểu thực tế và thu thập thông tin để hiểu thêm về người tị nạn. Trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times trước khi cất cánh, ông Carson cho biết, trong chuyến đi bất ngờ, ông dự định thăm trại tị nạn Azraq. Ngoài tìm hiểu thêm về điều kiện sống của người tị nạn Syria, ông Carson cũng muốn hiểu rõ hơn tại sao Jordan, Saudi Arabia, Kuwait, Tiểu Các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất không muốn nhận người tị nạn Syria. Mặc dù thực sự các quốc gia vùng Vịnh nói chung không muốn tái định cư người Syria tại quốc gia mình, Jordan đã nhận hàng trăm ngàn người Syria.

Ngoài chuyến thăm trại tị nạn, ông Carson sẽ ghé thăm một trạm y tế và một bệnh viện, mang banh và Beanie Babies tới cho trẻ em ở đó. Chuyến đi của ông Carson diễn ra khi kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy người dân Hoa Kỳ ngày càng lo ngại về an ninh quốc gia và đe dọa do các nhóm giống như nhóm Quốc Gia Hồi Giáo đặt ra. (Nguyên Trân)