06/11/2015 | 0

Ông Carson chưa từng ghi danh vào West Point

Ông Carson chưa từng ghi danh vào West Point

Fort Lauderdale, Florida. (Reuters) – Politico đưa tin chiến dịch vận động của ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Ben Carson thừa nhận ông chưa từng ghi danh hay được nhận Học Viện Quân Sự West Point.

Ông từng đưa chi tiết này vào cuốn tự truyện của mình và kể từ đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Quản trị chiến dịch vận động, ông Barry Bennet nói với Politica qua email rằng ông Carson được các giám sát viên chương trình Huấn Luyện Sĩ Quan Trù Bị, gọi tắt là ROCT, giới thiệu với một số nhân vật ở West Point. Họ nói với ông rằng họ có thể giúp ông lấy hẹn, dựa vào điểm và thành tích của ông ở ROCT. Ông có xem xét điều này không cuối cùng không ghi danh. Chi tiết về học bổng cũng được nhắc tới khi ông Carson kể về cuộc gặp mặt Tướng William Westmoreland vào năm 1969, khi ông còn là học sinh trung học trong chương trình ROCT, chương trình huấn luyện quân sự sơ bộ cho học sinh muốn trở thành sĩ quan.

Sự thật được đem ra ánh sáng chỉ vài giờ sau khi ông Carson tấn công giới truyền thông vì những lời dối trá khi ông phải đối mặt với các câu hỏi vào hôm Thứ Sáu về quá khứ bạo lực của mình. Ông Carson, được các cử tri Cơ Đốc ưa thích, thường nói trong các sự kiện vận động về hành vi bạo lực của mình khi còn trẻ, những bài học mà ông rút ra từ thời gian đó là minh chứng cho sức mạnh của người có thể là tổng thống. (Nguyên Trân)