Ông Bùi Văn Thuận, một giáo viên dạy môn hoá học bị công an cộng sản bắt theo điều 117

Ông Bùi Văn Thuận, một giáo viên dạy môn hoá học bị công an cộng sản bắt theo điều 117

Tin Vietnam.- Vào lúc 8 giờ sáng 30 tháng 8 năm 2021, cơ quan an ninh điều tra công an Cộng sản tỉnh Thanh Hoá đã ập vào nhà riêng của thầy giáo Bùi Văn Thuận, 40 tuổi, ở phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đọc lệnh bắt giam, khởi tố đối với ông Thuận theo điều 117 bộ Luật Hình sự với cáo buộc “tàng trữ tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Tuy nhiên, tài liệu là gì thì công an Cộng sản Thanh Hoá lại không đưa ra.

Ông Bùi Văn Thuận là giáo viên dạy môn Hoá học, quê ở tỉnh Hoà Bình. Vì đồng cảm với nhiều người dân là nạn nhân của nhà cầm quyền, và không đồng ý với cách cai trị đất nước của nhà cầm quyền nên những năm trở lại đây, ông Thuận thường xuyên có những bài viết chỉ trích nhà cầm quyền trên Facebook, thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Ngoài chỉ trích nhà cầm quyền với lối hành văn hóm hỉnh, ông Thuận cũng là người nhiệt huyết trong việc giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Sài Gòn, ông Thuận cùng một số người bạn đã bán hàng online, và toàn bộ lợi nhuận có được ông chuyển cho các bạn của mình ở Sài Gòn đi giúp trực tiếp những người gặp khó khăn do dịch. Trước khi bị bắt, ông Thuận dặn với một người bạn rằng, ông không thuộc bất kỳ hội nhóm, phe phái, hay tổ chức nào.

An Nhiên