09/01/2017 | 0

Ông Brennan tuyên bố ông Trump phớt lờ cộng đồng tình báo, gây nguy hiểm cho quốc gia

Ông Brennan tuyên bố ông Trump phớt lờ cộng đồng tình báo, gây nguy hiểm cho quốc gia

Chicago, Illinois. (CBS) – Giám đốc CIA sắp mãn nhiệm John Brennan tuyên bố việc tổng thống đắc cử Donald Trump không cảm kích giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng tình báo có thể gây rủi ro và nguy hiểm lớn cho quốc gia.

Theo ông Brennan, chính phủ mới, và bất kỳ thổng thống nào, cần phải công nhận rằng đây là một thế giới đầy thử thách và nguy hiểm. Cộng đồng tình báo và các chuyên gia tình báo có thể giúp giữ quốc gia an toàn, bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

Ông nói thêm rằng, mọi tổng thống hay chính phủ không công nhận điều này đều đặt an ninh quốc ra trước nguy cơ và rủi ro lớn. Ông Brennan là một trong những nhà lãnh đạo cộng đồng tình báo gặp mặt ông Trump vào hôm Thứ Sáu để trình bản phúc trình về vai trò của Nga trong cuộc xâm nhập vào Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ trong chiến dịch vận động năm 2016.

Theo bản phúc trình, Tổng Thống Nga Vladimir Putin âm mưu giúp đỡ ông Trump. Tuy nhiên, ông Brennan ca ngợi việc ông Trump chọn cựu Thượng Nghị Sĩ Dan Coats của tiểu bang Indiana vào vị trí giám đốc tình báo quốc gia. Ông hy vọng ông Trump, một khi lên nắm quyền, sẽ đánh giá cao hơn công việc của cộng đồng tình báo. (Nguyên Trân)