Ông bố gốc Việt ở Seattle bị dọa đuổi việc vì kém tiếng Anh tìm được việc mới

Ông bố gốc Việt ở Seattle bị dọa đuổi việc vì kém tiếng Anh tìm được việc mới

Ảnh: Next Shark

Một người đàn ông gốc Việt ở Seattle, tiểu bang Washington, bị dọa đuổi việc vì không biết tiếng Anh ngay khi xin việc, đã tìm được việc làm mới.

Báo mạng Next Shark chuyên đưa tin về người Á Châu cho hay như vậy hôm Thứ Bảy 17/02. Hồi tháng trước, cô Emily Huỳnh đăng trên mạng tin nhắn Twitter bức thư của công ty Dash Delivery gửi cho cha cô là ông Minh Huỳnh, 52 tuổi, sau khi ông xin việc tại công ty ở Everett. Trong thư, người tuyển mộ nhân viên cho Dash Delivery viết rằng, “nếu ông không biết nói tiếng Anh, tôi sẽ đuổi ông về nhà”.

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, công ty Dash Delivery đã sa thải nhân viên tuyển mộ đưa ra lời đe dọa nhạy cảm vừa nêu. Đích thân chủ nhân công ty là ông Kevin Bus đã xin lỗi gia đình họ Huỳnh. Chuyên viên tuyển mộ bị sa thải kia cũng gửi một thư điện tử xin lỗi ông Minh một cách thành khẩn. Vụ này làm dấy lên một cuộc tranh luận giữa những người trẻ có cha mẹ không nói tiếng Anh như là tiếng mẹ đẻ trên khắp thế giới.

Mới đây, cô Emily Huỳnh có tin vui để chia sẻ về người cha. Cô kể với báo mạng Next Shark là cô đã giúp cha cô gửi một số thư điện tử ngắn tới ba công ty khác nhau muốn mướn ông. Ông Minh được hai trong ba công ty phỏng vấn cho một công việc về tái chế phế liệu và một công việc về chở hàng. Là một tài xế xe hàng nhiều năm kinh nghiệm, ông Minh đã được công ty Charlie’s Produce mướn.

Huy Lam / SBTN