19/01/2015 | 1

Ông Biden thảo luận về bạo lực cảnh sát

Ông Biden thảo luận về bạo lực cảnh sát

Wilmington, Delaware. (Reuters) – Trong một sự kiện kỷ niệm ngày sanh của nhà lãnh đạo phong trào dân quyền Martin Luther King Junior, Phó Tổng Thống Joe Biden nhắc tới việc cảnh sát dùng bạo lực với người thiểu số.

Cái chết của Michael Brown và Eric Garner, cả hai đều là người da đen bị cảnh sát bắn chết, cùng quyết định không truy tố cảnh sát của đại bồi thẩm đoàn đã dẫn tới các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố, làm dấy lên câu hỏi về sự phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Ông Biden cũng thảo luận về hoàn cảnh của cảnh sát khi đi tuần tra những khu phố nguy hiểm, nhắc trực tiếp tới vụ giết hại hai cảnh sát ở New York. Rafael Ramos, một người Mỹ gốc Hispanic và Wenjian Liu, một người Mỹ gốc Á châu bị bắn chết khi họ đang ngồi trong xe cảnh sát ở Brooklyn.

Ông nói thêm rằng mọi người nên nhìn thấy mặt khác của nhau. Mọi người cần công nhận rằng người da đen ở góc đường cũng là một đứa trẻ thích vẽ và một ngày nào đó có thể trở thành một nghệ sĩ tài hoa. Mọi người cũng cần công nhận người cảnh sát bị tấn công cũng là một người mẹ thích chơi bóng rổ. Trong khi đó tại Washington, Bộ Trưởng Nội An Jed Johnson cùng với thị trưởng DC là Muriel Bowser đặt vòng hoa trước tượng đài Martin Luther King Junior. (Nguyên Trân)