09/12/2020 | 7

Ông Biden đang cân nhắc bố nhiệm ông Buttigieg làm đại sứ tại Trung Cộng

Ông Biden đang cân nhắc bố nhiệm ông Buttigieg làm đại sứ tại Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Hãng Axios đưa tin hôm thứ Ba (8/12), theo những nguồn tin thân cận, Tổng thống đắc cử Joe Biden đang xem xét bổ nhiệm cựu Thị trưởng South Bend, tiểu bang Indiana, ông Pete Buttigieg làm đại sứ, và có thể là tại Trung Cộng.

Ông Buttigieg, người từng tranh cử với ông Biden để làm đại diện cho Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống, là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho vai trò đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, nhưng hãng Axios đưa tin rằng ông Biden đã bổ nhiệm ông vào vai trò đại sứ tại Trung Cộng. Văn phòng của ông Biden đã từ chối yêu cầu bình luận của Reuters.

Báo cáo của Axios cho biết, nhiều người trong Đảng Dân chủ tin rằng ông Buttigieg có thể quay lại làm ứng cử viên tổng thống, đồng thời cho biết thêm rằng Trung Cộng sẽ có cơ hội tìm hiểu một tổng thống tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, ông cũng đang được cân nhắc cho một số vị trí lãnh đạo khác tại Hoa Kỳ.

Sau khi thất bại trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Buttigieg đã trở thành một trong những người ủng hộ hàng đầu của Biden, việc này sẽ giúp ông có một vai trò hàng đầu trong chính quyền. Ông cũng đã  giúp bà Kamala Harris trong cuộc tranh luận với phó tổng thống Mike Pence, vì ông Mike Pence từng là thống đốc tại tiểu bang Indiana. (BBT)