25/05/2022 | 64

Ông Beto O’rourke làm gián đoạn cuộc họp báo của Thống đốc Abbott Về Vụ Xả Súng Ở Trường Học Texas

Ông Beto O’rourke làm gián đoạn cuộc họp báo của Thống đốc Abbott Về Vụ Xả Súng Ở Trường Học Texas

Ông Beto O’Rourke, một ứng cử viên đảng Dân chủ cho chức thống đốc Texas, đã tiến đến sân khấu trong cuộc họp báo của Thống đốc Greg Abbott hôm thứ Tư, đối đầu với ông ta về vụ xả súng ở Trường tiểu học Robb khiến 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng. Ông O’Rourke nói với Abbott rằng vụ nổ súng “hoàn toàn có thể đoán trước được” và thống đốc đã “không làm gì cả”.

Ông O’Rourke đã bị thị trưởng thành phố Uvalde, Don McLaughlin gọi ông là “thằng khốn bệnh hoạn —-” khi ông bị cảnh sát áp giải ra ngoài.  Sau sự gián đoạn của ông O’Rourke, thống đốc cho biết trọng tâm nên tập trung vào “sự chữa lành và hy vọng” của các nạn nhân.

Trước đó trong cuộc họp báo, thống đốc Abbott cho biết kẻ xả súng, Salvador Rolando Ramos, 18 tuổi, đã đăng một số khuyến cáo trên mạng xã hội ngay trước vụ nổ súng hôm thứ Ba.

Một thông điệp trên Facebook, theo thống đốc, cho biết nghi can đã bắn bà của mình. Cụ bà nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tin nhắn thứ ba trên mạng xã hội của Ramos được đăng khoảng 15 phút trước khi nghi can đến trường tiểu học. Theo Abbott, Ramos viết rằng: “Tôi sắp bắn một trường tiểu học”. Ramos đã bị cảnh sát bắn chết tại trường học. Động cơ của vụ nổ súng vẫn chưa rõ ràng.