05/02/2016 | 0

Ông Bernie Sanders phản ứng trước những chỉ trích kế hoạch không thực tế

Ông Bernie Sanders phản ứng trước những chỉ trích kế hoạch không thực tế

Manchester, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Bernie Sanders phản ứng lại những lời chỉ trích kế hoạch của ông không thực tế và cáo buộc đảng Cộng Hòa là đạo đức giả về giá trị gia đình.

Tại một cuộc tụ họp ở Manchester, New Hampshire, vị thượng nghị sĩ từ tiểu bang Vermont miêu tả kế hoạch của ông, nhằm tài trợ một ngàn tỷ Mỹ kim cho hạ tầng cơ sở trong vòng 5 năm. Ông cho biết kế hoạch này sẽ tạo ra 13 triệu việc làm. Ông Sanders chỉ trích đảng Cộng Hòa là đạo đức giả liên quan tới các vấn đề về gia đình và phản đối chính phủ lớn của họ.

Ngoài ra, ông cũng chỉ trích đảng Cộng Hòa vì họ phản đối luật Nghỉ Việc Để Chăm Sóc Cho Gia Đình, nói rằng các chương trình do đảng Cộng Hòa đưa ra gây rủi ro cho phụ nữ và gia đình. Nghỉ việc để chăm sóc sức khỏe cho gia đình dự trù là một vấn đề chính trong cuộc bầu cử tổng thống. Ý kiến của ông Sanders được đưa ra chỉ một ngày sau một trong những cuộc tranh luận gây gắt với ứng cử viên Hillary Clinton.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Sanders dẫn trước bà Clinton với tỷ lệ 2 con số ở tiểu bang New Hampshire. (Nguyên Trân)