06/01/2016 | 1

Ông bầu của Bee Gees qua đời ở tuổi 81

Ông bầu của Bee Gees qua đời ở tuổi 81

Los Angeles, California. (Reuters) — Robert Stigwood, một ông trùm âm nhạc xuất thân từ Úc, người đã quản trị ban nhạc Bee Gees lên đến đỉnh danh vọng và dẫn dắt nhạc sĩ Eric Clapton đến thành công trong sự nghiệp solo, trong khi vẫn tiếp tục sản xuất những vở nhạc kịch cho sân khấu, vừa qua đời ở tuổi 81.

Bạn bè của ông loan báo tin này vào hôm Thứ Ba ngày 5 tháng 1. Stigwood chào đời ở bang Nam Úc, từng tham dự vào một số lượng cao đến sửng sốt những tác phẩm đột phá, cả trên sân khấu nhạc kịch Broadway lẫn trên những bảng sắp hạng nhạc pop. Ông là tác giả của các vở kịch ăn khách theo văn hóa nghịch trào lưu là Hair và Jesus Christ Superstar. Ông sản xuất cuốn phim đầy cách tân Tommy và Saturday Night Fever. Tommy là một vở opera nhạc rock của ban nhạc Anh, The Who. Còn qua Saturday Night Fever, thế giới được biết đến nhạc disco và khuôn mặt trẻ John Travolta. Những lời ca ngợi dành cho bậc kỳ nhân của kỹ nghệ âm nhạc đã dồn dập đổ về trong ngày Thứ Ba.

Nhà sản xuất nhạc kịch Broadway nổi tiếng Andrew Lloyd Webber gọi ông Stigwood là nhà trình diễn lớn đã dạy cho ông thật nhiều điều. (Huy Lam)