18/01/2018 | 2

Ông bà nội của 13 anh chị em bị xiềng xích nói chuyện với CBS News

Ông bà nội của 13 anh chị em bị xiềng xích nói chuyện với CBS News

California. (Reuters) – Nói chuyện với CBS News, ông bà nội của 13 anh chị em bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói và hành hạ, cho biết cách đây 6 năm, khi họ tới thăm gia đình con trai ở California, họ thấy các cháu nội rất vui vẻ và hạnh phúc.

Bà Betty Turpin 81 tuổi, là mẹ của David Turpin (57 tuổi), xác nhận lúc đó gia đình con trai bà sống rất bình thường, có mối quan hệ với nhau rất tốt đẹp. Bọn trẻ ngoan ngoãn và dễ bảo. Bà và chồng là James Turpin sống ở Princeton, West Virginia, đến thăm và ở lại nhà con trai và con dâu gần một tuần. Lúc đó, các đứa cháu mập mạp và khỏe mạnh, được cha mẹ cho ăn uống đầy đủ.

Nhưng rồi vào đầu tuần này, vợ chồng bà bàng hoàng khi biết tin con trai và con dâu bị bắt vì ngược đãi 13 đứa con, không những bỏ đói và còn xiềng xích và cùm tay chân các con. Bà Betty nói con trai bà có lần than phiền việc có quá nhiều con, nhưng bảo rằng đó là ý Chúa, nên không thể chống lại. Con trai bà theo đạo Cơ Đốc, nhưng lại không nhóm họp ở bất cứ nhà thờ nào ở California.

Ông James cho biết đang điều đình với nhân viên xã hội để có thể thăm các cháu nội, hiện nay còn ở bệnh viện vì sức khỏe quá yếu sau nhiều năm bị ngược đãi. Ngôi nhà 4 phòng ngủ của họ ở Perris nhìn bên ngoài khá bình thường, nhưng bên trong là địa ngục của những đứa trẻ.

Một người quen của gia đình là Kent Ripley, thường hóa trang thành Elvis Presley khi tới thăm gia đình Turpin, cho biết trong quá khứ, đó là một gia đình hạnh phúc. Những gì đang xảy ra có thể bắt nguồn từ một niềm tin tôn giáo nào đó.

David và Louise Turpin được ấn định tiền bảo lãnh 9 triệu Mỹ cho mỗi người. (Mai Đức)