13/02/2015 | 0

Ông Ấn Độ kiện vì bị cảnh sát xô ngã

Ông Ấn Độ kiện vì bị cảnh sát xô ngã

Madison, Alabama. (Reuters) — Một cảnh sát viên ở Alabama hôm Thứ Năm ngày 12 tháng 2 đối diện với một cáo buộc tấn công, sau khi một người đàn ông đến từ Ấn Độ nói rằng, ông bị tê liệt một phần sau khi một nhân viên cảnh sát xô ông xuống đất lúc ông đang đi bộ buổi sáng.

Ông Sureshbhai Patel, 57 tuổi, đâm đơn kiện thành phố Madison và hai cảnh sát viên trong một vụ kiện dân sự đệ nộp hôm Thứ Năm. Luật sư của ông cho biết, đơn kiện cáo buộc vụ tấn công ông có liên quan đến yếu tố chủng tộc. FBI cho biết cũng đang điều tra vụ này. Các giới chức cảnh sát ở Madison đã chính thức xin lỗi ông Patel và gia đình ông trong một cuộc họp báo vào chiều Thứ Năm. Họ nói rằng, một trong những cảnh sát viên liên quan đến sự việc xảy ra vào hôm Thứ Sáu tuần qua đã bị bắt về tội hành hung, và các giới chức đã đề nghị sa thải người đó.

Luật sư của ông Patel cho biết, ông Patel không biết tiếng Anh. Ông nới đến Alabama từ Ấn Độ khoảng 2 tuần trước, để giúp chăm sóc đứa cháu nội trai 17 tháng tuổi. Cảnh sát cho biết, họ đã nhận được một cú gọi về một người khả nghi, được cho là đã nhìn vào nhà đậu xe của nhiều căn nhà. Trong đơn kiện, ông Patel nói rằng ông đã nói với cảnh sát viên là ông không nói được tiếng Anh, và ông là người Ấn Độ. Một cảnh sát viên sau đó xô ông Patel xuống đất. Ông bị thương trầm trọng, đòi hỏi phải giải phẫu để giải tỏa áp lực lên xương sống. Ông đã cử động lại được tay và chân nhưng vẫn còn rất yếu.

Trước đó, cảnh sát nói trong một thông cáo rằng, ông Patel đã thọc tay vào túi và tìm cách tránh ra chỗ khác trong khi cảnh sát khám xét người ông. Sở cảnh sát nhìn nhận đã dùng vũ lực đè ông xuống đất, đưa đến thương tích. (Huy Lam)