30/04/2014 | 2

Oklahoma xử tử hai tội nhân sau khi kết thúc cuộc chiến pháp lý về thuốc độc

Oklahoma xử tử hai tội nhân sau khi kết thúc cuộc chiến pháp lý về thuốc độc

Oklahoma, Oklahoma. (Reuters) – Oklahoma lên lịch xử tử 2 người đàn ông bị kết tội hiếp dâm và giết người trong hai trường hợp riêng lẻ vào tối nay, sau khi kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài vài tuần trong bí mật, có liên quan đến thủ tục tiêm thuốc độc của tiểu bang.
Clayton Lockett và Charles Warner bị xử tử sau khi Tòa án Tối cao Oklahoma xóa bỏ lệnh tạm hoãn vào tuần trước, cho rằng tiểu bang cung cấp đầy đủ thông tin về các loại thuốc độc đáp ứng yêu cầu của hiến pháp.
Giờ xử tử là 6 giờ cho Clayton Lockett và 8 giờ cho Charles Warner tại phòng xử tử của tiểu bang ở thành phố McAlester. Tử tội Clayton 38 tuổi bị kết tội giết người cấp độ một, hãm hiếp, bắt cóc và cướp tài sản cho một loạt các tội ác vào năm 1999 với 2 đồng bị cáo.
Ông ta cũng bị kết tội bắt thiếu nữ Stephanie Nieman, chôn sống cô trong một ngôi mộ và tại đây cô thật sự qua đời. Tử tội Charles 46 tuổi bị kết tội hãm hiếp và giết chết bé Adrianna Waller 11 tháng tuổi, là con gái của Shonda Waller, bạn gái vào thời điểm đó của ông ta.
Clayton và Charles lẽ ra bị xử tử vào tháng 3, nhưng án tử hình của họ được hoãn lại sau khi tòa án cấp thấp phán quyết tiểu bang cần cung cấp thêm thông tin về loại thuốc độc sẽ được sử dụng cho việc tử hình cũng như các nhà cung cấp dược phẩm. (B. Nga)